Mây trên đồng bay mãi – Mở đầu (1)

11 giờ đêm, khoa nội trú của bệnh viện Nhân Tâm thật vắng vẻ. Dãy hàng lang trống trải, cô tịch, thậm chí còn có thể nghe thấy tiếng gió vi vút thổi qua. Cho dù ánh đén điện soi rọi bệnh viện ánh sáng như ban ngày, nhưng bóng đêm như mực ngoài cửa sổ lại nhắc nhở tất cả mọi người: Lúc này đã khuya lắm rồi. Cô y tá trẻ trực ban vừa ngáp vừa uể oải giở báo ra đọc. Thứ báo lá cải này dùng để giết thời gian là hợp nhất, đặc biệt là phần tin tức giải trí. Phóng viên văn hóa ngày nay rất nhanh nhạy, đến cả tin nhà minh tinh nào có con chó mới chết cũng có thể viết đến nửa trang. Tờ báo cô đang đọc đưa tin trong live show của ngôi sao nổi tiếng nhất Hàn Quốc hiện nay Kim Eun Chae, một phóng viên ngớ ngẩn nào đó đã kích động đến mức ngất xỉu, phải đưa vào bệnh viện.

“ Xem gì mà vui thế, cho tôi xem với ?”. Giọng nói trầm nặng, âm vang, khiến cho dãy hành lang càng thêm vẻ  trống trải. Cô y tá hoảng hốt nhét thẳng tờ báo vào sọt rác. Một người đàn ông mặc áo blouse trắng đứng ngay sau lưng cô, khuôn mặt tuấn tú, thanh nhã, nhưng vẫn toát ra vẻ lạnh lùng, nghiêm nghị.

“ Chủ nhiệm Lục, em đang xem báo Vân Trạch đô thị. Tại…tại có một phóng viên lên cơn đau tim ở live show của Kim Eun Chae vừa được đưa vào bệnh viện của ta”. Cô y tá cuống quýt thanh minh. Chuyến này tiêu rồi, giờ làm việc mà lại xem báo. Ai cũng biết chủ nhiệm khoa tim mạch Lục Thiều Trì cuả bệnh viện Nhân Tâm là người không nên trêu vào.

“ Đàn bà con gái các cô ai cũng thích xem những thứ thiếu iốt như thế này à?”. Lục Thiều Trì chau mày, nhưng trong nháy mắt lại khẽ nhếch môi, hóa ra không phải chỉ có mỗi cô ấy, đàn bà con gái trên đời đều mê mệt truyện lá cải.

“ Hôm nay Kim Eun Chae có live show ở Vân Trạch, tổng biên tập bảo em đi phỏng vấn, em có phải đào sâu 3 thước đất cũng phải moi cho ra người tình bí mật của cô ta. Kim Eun Chae là Kim Eun Chae nhé! Cái cô ca sĩ Hàn Quốc nổi tiếng khủng khiếp ấy! Này, Lục Thiều Trì, anh nghe em được phỏng vấn cô ấy mà sao không mảy may chút gì thế? Ít ra thì anh cũng phải giả vờ phấn khởi đi chứ!”.

Lục Thiều Trì khẽ chau mày, trong đầu hiện ra vẻ mặt dương dương tự đắc của cô nàng. Cô vừa khoe khoang ầm ĩ, vừa đòi anh phải chia vui cùng. Anh từ trước đến nay vẫn luôn miễn dịch với mấy thể loại tin tức gỉai trí, minh tinh Hàn Quốc Kim Eun Chae gì gì đó anh càng chưa nghe đến bao giờ. Từ từ…Kim Eun Chae! Live show! Ang chợt đưa mắt lên, tim đập thình thịch.

“ Cô vừa nói có phóng viên bị ngất xỉu ở live show của Kim Eun Chae à? Có phải là phóng viên báo Vân Trạch đô thị không?”. Lục Thiều Trì chụp lấy vai cô y tá.

“Vâng, vâng”. Cô y tá giật bắn người

“ Báo đâu?”.

“ Trong… trong sọt rác…”. Cô y tá run rẩy chỉ vào sọt rác ở bên cạnh, lòng ngưỡng mộ thường ngày dành cho vị bác sĩ thần tượng này trong giây lát biến thành nỗi sợ hãi.

“ Bệnh nhân đó tên gì, phòng bao nhiêu?”. Lục Thiều Trì vừa hỏi vừa rút điện thoại di động ra xem tin nhắn, chết tiệt, mổ cả ngày nên anh quên mở máy.

“ Bệnh…bệnh…bệnh…bệnh nhân nào?”. Cô y tá cuống đến mức không nói rõ thành lời.

“ Cái cô phỏng vấn Kim Eun Chae, lên cơn đau tim ngất xỉu ấy !”.

“ An…An…An…An Dĩ Mạch, phòng 1314”. Cô y tá tẻ lật sổ trên tay, lắp bắp báo cáo với anh.

“ Shit! An Dĩ Mạch, em làm cái gì thế này ?”. Lục Thiều Trì lầm bầm rủa thầm, rồi nhanh chóng quay người đi về phía thang máy.

Cô y tá trẻ nhìn theo bóng anh rời xa, không khỏi ngây người. Lục Thiều Trì cũng biết nói tục ư?! Chủ nhiệm khoa tim mạch trẻ nhất lịch sử y học Trung Quốc, con người được mệnh danh là “ Vân Trạch đệ nhất đao”, biết nói tục ư?! Cô y tá non nớt nghiêng đầu nhìn Lục Thiều Trì đang nóng ruột chờ thanh máy, nuốt nước bọt đánh ực. Chủ nhiệm Lục thường ngày thì núi Thái Sơn có đổ ngay trước mặt cũng không mảy may rung động, giờ bị làm sao vậy? Không phải là…bị ma làm chứ? Cô hồi hộp nhìn quanh khuôn viên bệnh viện vắng lặng, lầm rầm niệm a di đà phật. Khoan khoan, sao anh ấy biết người bị đau tim là một cô gái?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s